lnwshop logo

บทความ กล้องส่องทางไกล

5 อันดับกล้องส่องทางไกลยอดฮิต ทั้งสองตาและตาเดียว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
บทความนี้เขียนขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์ที่ให้ลูกค้ารู้จัก กล้องส่องทางไกล 2 ตาของทางร้านในแต่ละรุ่นเพิ่มมากขึ้นครับ เนื่องจากทางร้าน Sport Camera เป็นร้านขายสินค้าออนลาย มีหน้าร้านอยู่ จว.เชียงราย ไร่สิงห์ และสต้อกสินค้าอยู่ที่ กทม.จึงเน้นที่ส่งตรงถึงบ้าน แต่ก็จะมีคำถามมากมายจากลูกค้าที่ยังไม่มั่นใจ ดูกล้องส่องทางไกลไม่เป็น จึงได้…
ภาพจากพระจันทร์สีเลือด กล้องดูดาว Celestron 130EQ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ภาพที่จะนำมาโชว์ต่อไปนี้ มาจากกล้องดูดาว Celestron 130EQ + กล้องDSLR Fuji xa2 ภาพที่ได้จากการดูผ่านเลนส์ด้วยตาเปล่านั้นชัดเจนดีครับ แต่ภาพที่ออกมาจะต้องใช้เทคนิคการถ่ายภาพนิดหน่อย แต่ผมก็ยังถ่ายออกมาไม่ชัดซักที เนื่องจากพยายามหาโฟกัสแล้วไม่เจอระดับที่แน่นอนซักที ภาพที่ได้ออกมาจึงมัวมากๆ ถ่ายในกรุงเทพมหานคร ช่วงเวลา 20.00-22.00 น…
หลักการทำงานของเลนส์กล้องดูดาว กำลังขยาย ทำไมภาพกลับหัวโดยละเอียดละเอียด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
บทความนี้ เราจะมารู้จัก "กล้องโทรทรรศน์ /กล้องดูดาว" กันว่าหลักการทำงานของมันเป็นอย่างไร เกิดขึ้นเมื่อปีใด กำลังขยายซักกี่เท่าถึงจะเห็นดาวบนท้องฟ้า ทั้งนี้เพื่อการศึกษาและเลือกกล้องโทรทรรศน์ /กล้องดูดาว ได้อย่างดีและเข้าใจที่สุดครับกล้องโทรทรรศน์ /กล้องดูดาว เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้เองครับโดย กาลิเลโอ กาลิเลอี เมื่อปีคศ.1609 ตอนนี้…
วิธีเลือกกล้องดูดาวราคาถูก ให้ใช้ได้ทุกแบบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวจริงๆเลยครับ เพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่มีอากาศที่เย็นสบายบางจังหวัดถึงกับหนาวกันเลยทีเดียวต้องระวังสุขภาพกันให้มากๆ บทความนี้จะมีว่ากันถึงเรื่องกล้องดูดาวที่ดี และกล้องดูดาวสามารถดูนกได้หรือไม่ แตกต่างกันยังไงวันนี้เรามาดูกันครับ อันดับแรก คือกล้องดูดาวสามารถดูนกได้หรือไม่ ตอบได้เลยครับว่าดูได…
อุปกรณ์ติดตามดาว สำหรับกล้องดูดาว EP1
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
บทความนี้จะกล่าวในเรื่องของอุปกรณ์ติดตามดาวกันนะครับ บางท่านอาจจะมีคำถามว่าทำไมต้องมีอุปกรณ์ติดตามดาวด้วยหละ แค่เพียงเรามีกล้องดูดาวอย่างเดียวมันไม่พอหรือไงนะ ต้องอธิบายแบบนี้ครับว่าการจะดูดาวนั้นๆ ดาวมันไม่นิ่งครับ มันขยับหนีกล้องเราอยู่ตลอดเวลาเพียงแค่ว่าเราไม่ทันสังเกตดาวเล็กๆที่อยู่บนท้องฟ้า แต่ถ้ามองดาวใหญ่ๆบ้างอย่างเช่นดวง…
การถ่ายรูปดาวด้วยกล้องดูดาวทำอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ลูกค้าหลายๆท่านคงมีความสงสัยว่าจะถ่ายรูปดาวด้วยกล้องดูดาวได้อย่างไร ทำได้ด้วยหรอ แล้วทำได้เหมือนกับนักถ่ายดาวมืออาชีพหรือไม่ แล้วถ่ายดาวกับมือถือได้หรือไม่ ใช้กล้องDSLR ถ่ายดาวได้หรือไม่ ในบทความนี้มีคำตอบครับ สำหรับผู้ทีมีกล้องดูดาวหรือกล้องโทรทรรศน์อยู่แล้ว หากอยากถ่ายรูปดาวในกล้องDSLRตนเองต้องสังเกตที่ช่องใส่เลนส์นะครับหากตรง…
ส่วนประกอบของกล้องโทรทรรศน์หรือกล้องดูดาว และวิธีประกอบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
บทความนี้จะมีให้ความรู้ด้านส่วนประกอบของกล้องโทรทรรศน์หรือกล้องดูดาวกันครับ ปกติที่มีลูกค้าสอบถามมาเรื่องกล้องโทรทรรศน์หรือกล้องดูดาวมานั้นจะกังวลเรื่องการประกอบกล้องและการใช้งานนั้นยากไม่เข้าใจ กลัวประกอบไม่เป็น กลัวดูไม่เป็น วันนี้จะมาดูกันว่าประกอบ กล้องโทรทรรศน์หรือกล้องดูดาว นั้นยากอย่างที่คิดกันหรือไม่ เริ่มจากส่วนประกอบที…
กล้องส่องทางไกล กล้องดูดาว กล้องดูนก สามารถใช้แทนกันได้ อยู่ที่เลือกซื้อ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
กล้องส่องทางไกล แตกต่างกับกล้องดูดาวยังไง และถ้าอยากดูดาวใช้กล้องส่องทางไกลได้หรือไม่ - กล้องส่องทางไกลจริงๆแล้วใช้ดูดาวได้ดีมากนะครับ แต่คงจะไม่ได้เห็นรายละเอียดมากนัก เพียงแค่ใช้เพื่อดูพวกกลุ่มดาว หรือพวกฝนดาวตกมากกว่า เหตุผลที่เป็นแบบนั้นเพราะขนาดเลนส์และกำลังขยายครับ กล้องส่องทางไกลถูกออกแบบมาเพื่อให้พกพาง่าย และกำลังขยายไม่…
ความแตกต่างระหว่างกล้องดูนก / กล้องดูดาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ช่วงนี้ใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันอีกปีนึงแล้วนะครับ สิ่งที่ทางร้านได้พัฒนามาตลอดปีนี้คือเรื่องของบริการ การให้ความรู้เบื้องต้นกับลูกค้าผู้สนใจเลือกซื้อกล้องส่องทางไกลแต่ยังไม่มีความรู้ในการเลือกซื้อ เรื่องต่อมาคือ การออกโชว์แสดงสินค้าในงาน Travel & Adventure ที่เดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งงานนี้ผลตอบรับดีมาก มีลูกค้าท…
Review!! กล้องดูดาวทั้ง 3 ประเภท
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
บทความนี้ทางร้านจะอธิบายชนิดของ กล้องดูดาว ให้กับลูกค้าที่ต้องการเลือกซื้อกล้องดูดาว แต่ยังไม่มีความรู้เรื่องชนิดของกล้องดูดาว ในบทความนี้จะใขข้อสงสัยให้กับนักดูดาวมือสมัครเล่นให้เข้าใจกันครับ อธิบายภาพด้านล่างกันก่อนครับ จะมีภาพการทำงานของกล้องดูดาวแต่ละชนิด จะเห็นว่าจะมีเส้นตรงที่อยู่ในลำกล้องดูดาวนั่นคือแสงจากวัตถุนะครับ ฉะนั…
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 24 บทความ

NEW PRODUCTS

3,590.00 บาท
2,490.00 บาท
เร็วๆนี้
8,900.00 บาท
2,590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
4,590.00 บาท
3,990.00 บาท
  • สั่งซื้อ
990.00 บาท
890.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,690.00 บาท
  • สั่งซื้อ
21,900.00 บาท
17,850.00 บาท
  • สั่งซื้อ
31,000.00 บาท
19,999.00 บาท
  • สั่งซื้อ

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

CONTACT US

088-244-5477
facebook

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม261,550 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด104,364 ครั้ง
เปิดร้าน9 ม.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท24 มี.ค. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก